SÂN GA ĐÔNG DƯƠNG GIỮA MIỀN TÍCH SỬ

Men theo triền cát trắng nằm phía Bắc ghềnh đá Nam Ô, cách mép nước chừng 100 mét, có một ngôi mộ lớn, bao quanh bởi tường thấp cùng hai tượng hổ ngồi ngay lối vào. Trước lối đi đặt một lư hương văn bia khắc dòng chữ “Hoa Ổ xã phụng thượng niệm Tiền hiền chi Thần vị”. Tên địa danh “Hoa Ổ” trên bia chính là tên cũ của làng chài Nam Ô.

Nhỏ bé và bình dị nhưng làng chài nhỏ bé ấy là chứng nhân cho biết bao trang huyền sử hào hùng của đất nước. Ở đó, không chỉ những người dân biển chất phác mà dường như mỗi nhánh cây, ngọn cỏ, mỗi con sóng, phiến đá đều có riêng một câu chuyện, sẵn sàng thủ thỉ tâm tình cho những ai muốn lắng nghe.

Hơn 12 năm tận tình lắng nghe từng tích sử nơi làng chài Nam Ô, Tập đoàn Trung Thủy đã được truyền cảm hứng để quyết tâm kiến tạo một “tác phẩm để đời” cho mảnh đất này. Cuộc gặp gỡ giữa “nghệ nhân” Trung Thủy và Kiến trúc sư Bill Bensley đã biến những dự định đó thành sự thật. Đó là Nam Ô Heritage – “Sân Ga Đông Dương Giữa Miền Tích Sử”, nơi bất cứ du khách nào cùng phải dừng chân trên hành trình di sản Huế – Đà Nẵng – Hội An”.

Trên “sân ga” ấy, phân khu Waterfront Boutique Hotel – dãy shophouse mặt biển – chính là đoàn tàu đưa những vị khách từ hiện tại về quá khứ. Ở đó, hiện hữu một nhà ga Nam Ô Resort là sự kết hợp giữa nét kiến trúc Đông Dương sang trọng, mái ngói âm dương, ô cửa tò vò mang nét truyền thống bản địa, và những tinh hoa kiến trúc đương đại. Tất cả được “nhào nặn” hài hòa trong thiết kế đầy duy mỹ từ ông vua resort Bill Bensley và sự trau chuốt của Tập đoàn Trung Thủy, hứa hẹn đem tới du khách trải nghiệm nghỉ dưỡng độc đáp và đầy cảm xúc.

NAM Ô BEACHFRONT
VILLAGE RESORT

25ha
Quy Mô
03km
Đường bờ biển
04
Phân khu
25+
Tiện ích
Đường sắt Bắc Nam gắn liền với lịch sử cũng như văn hoá Việt Nam,
TTG muốn biến Nam Ô thành một địa điểm nghỉ ngơi trong chuyến hành trình Bắc Nam.
Nam Ô

Vuốt ngang để xem toàn bộ